Bảo dưỡng, sửa chữa van cửa phai

BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA VAN CỬA PHAI

ANH BAO TRI

 • Đối với mỗi thiết bị, sản phẩm cơ khí khi sử dụng. Tuổi thọ, giá trị sử dụng của sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Chất lượng xuất xưởng tốt, thương hiệu chế tạo uy tín, quy trình chế tạo theo đúng tiêu chuẩn, lắp đặt… Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng tới thiết bị thường xuyên, hàng ngày lại chính là vấn đề bảo dưỡng, thay thế định kỳ. CKM Việt Nam, chúng tôi giới thiệu tới khách hàng về vấn đề bảo dưỡng thiết bị van cửa phai do CKM Việt Nam thiết kế, chế tạo theo các bước sau:

Đối với thiết bị van cửa phai về mặt vận hành, sử dụng theo tần suất sẽ được chia làm 2 loại:

 • Van cửa phai vận hành thường xuyên: Van cưa phai điều khiển tư động bằng đồng cơ điện có tần suất vận hành thường xuyên, theo chu kỳ của hệ thống. Trong dây chuyền xử lý, thoát nước tần xuất có thể là 2h/ lần hoặc 1 ngày/ lần tùy theo chế độ công nghệ.
 • Van cửa phai vận hành bằng tay: Van cửa phai vận hành bằng tay chủ yếu được sử dụng trong quá trình bảo dưỡng từng vị trí của hệ thống hoặc xả nước, ngăn lụt, lũ theo mùa, theo kế hoạch.

Chính vì lý do vận hành đặc thù theo tần suất của van cửa phai nên chế độ bảo trì, bảo dưỡng thay thế cũng sẽ được chia ra cho phù hợp, đảm bảo tính hiệu quả và kinh tế cho từng loại, từng chi tiết bộ phận của thiết bị.

Chế độ bảo dưỡng bộ phận, thiết bị van cửa phai

 1. Bộ phận nâng, hạ cửa phai

vit nang cua phai

 • Với hệ thống van cửa phai được nâng hạ bằng hệ thống vít me hoặc thủy lực. Tuy nhiên, phổ biến là sử dụng vít me với đai ốc nâng bằng đồng.
 • Khi quay vít me liên tục , đai ốc nâng trượt theo vít me lên hoặc xuống tùy vào chiều quay của vít me.
 • Vì vít me và đai ốc là chuyển động trượt. Nên sẽ có ma sát và làm mòn đai ốc. Để giảm ma sát và giảm mòn khi vận hành. Thường xuyên tra mỡ bôi trơn để giảm ma sát và tuyệt đối không để cát, vật rắn dính vào vít me sẽ làm kẹt, mòn vít me và đai ốc.
 • Loại mỡ bôi trơn cho chuyển động vít me- đai ốc: OMEGA-73 hoặc tương đương.Mo boi tron van cua phai
 • Tần suất tra mỡ:

+ Với van cửa phai vận hành thường xuyên ( van điều khiển động cơ): định kỳ 1 tháng/ lần

+ Với van cửa phai vận hành tay quay không thường xuyên: Trước khi vận hành ( Lưu ý: Vệ sinh, làm sạch cát, bụi bẩn trên trục vít me trước khi tra mỡ)

 1. Bộ phận gối đỡ trục
 • Gối đỡ trục là kết cấu hệ thống gối ổ với các ổ bị chặn làm giảm lực ma sát, lực tỳ của trục vít me nên hệ thống gối đỡ.Goi do van cua phai
 • Để đảm bảo quá trình vận hành và tuổi thọ của thiết bị đối với hệ thống ổ bi cần bổ sung mỡ bôi trơn định kỳ. Sử dụng mỡ OMEGA-73 để bảo dưỡng ổ.
 • Tần suất bơm mỡ ổ: Định kỳ 6 tháng / lần.
 1. Gioăng cao su van.

Van cửa phai của CKM Việt Nam được thiết kế và chế tạo với gioăng cao su EPDM là gioăng đặc biệt chịu mòn và chịu hóa chất. Với đặc tính cao su tổng hợp có khả năng chịu nhiệt tới 10- 80 0C

đảm bảo tuổi thọ 5-10 năm vận hành.

Để nhận được sự hỗ trợ tốt hơn nữa về kỹ thuật, bảo dưỡng sản phâm quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CKM VIỆT NAM

VPGD: P909, Tòa nhà South Tower, Số 8, Đường Trần Thủ Độ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-4 6293 7124  Hostline: 0974899.204

Fax: 84-4 6293 7125

Email: info@ckmvietnam.com

Website: www.ckmvietnam.com

Tin liên quan