HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ THIẾT BỊ GẠT BÙN TRUNG TÂM

Sau một thời gian thiết bị đi vào hoạt động, cần thực hiện công việc bảo trì thường xuyên và thật sự là cần thiết cho hoạt động vận hành của thiết bị gạt bùn trung tâm. Vui lòng tham khảo các mục dưới đây để thực hiện đúng và hiệu quả nhất.

  1. Lưu ý chung
Động cơ dẫn động Để làm mát hiệu quả động cơ dẫn động, động cơ phải không có bụi bẩn. Bôi trơn và bảo trì phải được thực hiện acc. theo hướng dẫn sử dụng động cơ dẫn động.

Lưu ý: Các loại chất bôi trơn bánh răng tổng hợp khác nhau hoặc bất kỳ chất tổng hợp nào và khoáng chất nào bôi trơn bánh răng phải không được trộn lẫn với nhau.

Các bánh xe chuyển hướng Đối với các hoạt động thay bánh xe; tháo vòng bi, trục và hộp giảm tốc (nếu cần). Bánh xe dẫn hướng và bánh xe dẫn động đối mặt hướng ngược lại và có trục khác nhau. Đảm bảo rằng (các) bánh xe dẫn động được gắn vào vị trí trước khi dỡ xuống.
Các bánh xe cào đáy. Để thay đổi các bánh xe cào đáy bị mòn, tháo các ốc vít giữa liên kết ngã ba và bánh xe. Sau khi bảo trì hoạt động vặn chặt ốc vít lại.
Lưỡi cao su cào trên mặt Đối với hoạt động của thay đổi lưỡi cao su cào trên mặt, tháo gỡ các nẹp/chốt giữ tấm ép, các bộ phận/chi tiết cao su và tấm chắn thép. Đánh dấu các lỗ của tấm cao su mới bằng cách sử dụng tấm ép hoặc tấm chắn làm định hướng. Sau khi bảo trì hoạt động thay thế xong, các nẹp/chốt được lắp lại và vặn/khóa chặt chúng.
Lưỡi cao su cào đáy. Khi có nhu cầu thay đổi các cánh cao su cào đáy, trước hết là tháo các nẹp/chốt giữ tấm ép, các bộ phận/chi tiết cao su và tấm chắn thép. Đánh dấu các lỗ của tấm cao su mới bằng cách sử dụng tấm ép hoặc tấm chắn làm định hướng. Sau khi bảo trì hoạt động thay thế xong, các nẹp/chốt được lắp lại và vặn/khóa chặt chúng.
Các ổ trục vòng bi Tất cả các ổ trục/vòng bi được phân phối sau khi đổ đầy dầu mỡ tiêu chuẩn NG 220 (mỡ gốc lithium có đặc tính ức chế ăn mòn). Chúng phải được bôi trơn mỗi tháng. Bơm dầu mỡ vào vòng bi từ núm bơm dầu mỡ với súng bơm mỡ. Trong lần bôi trơn định kỳ sau, bơm một lượng nhỏ dầu mỡ (30 g là đủ). Trong toàn bộ hoạt động thay thế (sau ba lần bôi trơn); làm sạch dầu mỡ cũ chảy ra từ lỗ thoát cho đến khi bạn thấy dầu mỡ trong. Có thể có một nút hoặc nắp ở đầu ra, tháo nó ra trước khi thực hiện.

Lưu ý: Xem danh sách bôi trơn kèm theo và bảng lịch bảo trì.

Sơn Tất cả các điểm có vấn đề phải được xử lý cẩn thận, ví dụ như làm sạch lần đầu tiên (mài hoặc cạo) và hơn sơn. Sơn các thiết bị trong các bước tuần tự. Đầu tiên sơn lớp phủ chính dày 50 micron và lớp sơn phủ thứ hai dày hơn 150 micron với hai thành phần, sơn lót polyamide-adduct. Cuối cùng sơn dày 150 micron dùng sơn hai thành phần, lớp phủ ngoài cùng bằng sơn bán bóng polyurethane acrylic.
Bulong, ốc vít Thực hiện siết lại bulong, ốc vít trên các điểm kết nối.

Vệ sinh làm sạch thiết bị định kỳ.

Để xem đầy đủ tài liệu về thiết bị gạt bùn trung tâm, xem thêm: Hướng dẫn vận hành và lắp đặt thiết bị gạt bùn trung tâm

Theo: Sitmat.

Đánh giá post

Tin liên quan