Lựa chọn van cửa phai nhập khẩu hay sản xuất trong nước

Nên lựa chọn van cửa phai nhập khẩu hay sản xuất trong nước? 

Trong các hệ thống xử lý nước thải hoặc hệ thống cấp nước hay hệ thống thoát nước, hệ thống đường ống nước thủy lợi, hệ thống chống lũ lụt, hệ thống xả tràn, hệ thống thoát nước thành phố,.. người ta thường dùng các van cửa cống hay van cửa phai kích thước lớn để điều tiết dòng chảy lớn, mà các van thông thường không xử lý được.

Van cửa phai có nhiều loại, vật liệu chế tạo thường bằng thép, thép không rỉ, gang đúc,.. được đóng mở bằng tay quay hoặc đóng mở tự động bằng mô tơ điện.

Van cửa phai điều tiết nước CKM Việt Nam

Trước kia những loại van cửa phai có kết cấu phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao thường được nhập khẩu từ nước ngoài về. Khoảng 10 năm trở lại đây với trình độ về chuyên môn cũng như cơ khí hóa vì thế mà đã xuất hiện những loại van cửa phai do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Các chuyên gia của công ty CKM Việt Nam chế tạo thành công các loại van cửa phai, van cửa cống có nhiều kích thước thông thủy khác nhau, chủng loại khác nhau phù hợp với đa dạng nhu cầu công trình sử dụng.

Để lựa chọn van cửa phai nào phù hợp với từng dự án, CKM Việt Nam xin đưa ra những so sánh chi tiết nhất về van cửa phai nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước. Cụ thể:

Van cửa phai nhập khẩu

Van cửa phai nhập khẩu chủ yếu có nguồn gốc từ EU với 1 số hãng lớn như AVK, Penstock.de, Atec, ESAREKA

Ưu điểm của van cửa phai nhập khẩu

Là các hãng sản xuất lớn đã khẳng định được thương hiệu, dòng van này có độ chính xác cao, kết cấu bền và kiểu dáng đẹp.

 Nhược điểm của van cửa phai nhập khẩu:

+ Thời gian đặt hàng lâu, do qua nhiều khâu trung gian. Tốn thời gian chờ chế tạo, vận chuyển và các thủ tục xuất nhập khẩu.
+ Khó đặt hàng đối với các đơn hàng nhỏ
+ Kích thước van thường theo các modul có sẵn, không tùy chỉnh được theo kích thước thực tế. Do đó, tại vị trí lắp đặt, phải thiết kế xây dựng theo kích thước chuẩn Modul của Van
+ Giá thành sản phẩm cao do qua công ty thương mại và các khoản phí thuế nhập khẩu
+Khi lắp đặt cần bề mặt lắp đặt nhẵn, phẳng theo cả 2 phương vuông góc. Chỉ cần sai số nhỏ có thể dẫn đến lệch cánh, kẹt van.
Các van này được phân phối tại Việt Nam thông qua một số công ty thương mại, hiện chưa có đơn vị ủy quyền hay nhà máy sản xuất của hãng đặt tại Việt nam. Do đó việc khảo sát, tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trong suốt dự án cũng như quá trình sử dụng bị hạn chế.

+ Trong quá trình bảo hành, khi van xảy ra sự cố, các đơn vị thương mại thường không nắm bắt được toàn bộ cấu trúc của van nên sẽ khó trong việc bảo hành sản phẩm. Đợi bên hãng sản xuất thì quá lâu.

Van cửa phai sản xuất trong nước

Do nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng, dòng van nhập khẩu không thể đáp ứng được thị trường. Trong nước, có khá nhiều công ty cung cấp dòng sản phẩm.

Một số các công ty cơ khí nhận gia công, chế tạo van cửa phai theo bản vẽ và yêu cầu của khách hàng.

Một số công ty thương mại sử dụng hoàn toàn bản vẽ chế tạo của các hãng để gia công.

Một số ít nghiên cứu tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt, đưa ra các giải pháp phù hợp cho khách hàng, điển hình trong số đó là CKM Việt Nam.

Ưu điểm của Van cửa phai chế tạo trong nước.

+Thời gian đặt hàng nhanh,
+Kích thước tùy chỉnh
+ Được hỗ trợ kỹ thuật tối đa trước và sau bán hàng.
+ Giá rẻ hơn nhiều so với hàng ngoại nhập.

Nhược điểm của van cửa phai trong nước:

+ Nhiều đơn vị chưa có kinh nghiệm thiết kế chế tạo, trình độ gia công còn yếu dẫn đến chất lượng Van thấp, rò rỉ nước tại cánh van, hay vận hành van nặng

+ Đơn vị sử dụng thường gặp khó khăn khi lựa chọn van trong nước là quan tâm nhiều đến giá cả chứ chưa thực sự đánh giá đúng năng lực nhà cung cấp

Với thế việc ưu tiên lựa chọn van cửa phai chế tạo trong nước rất phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, chế độ bảo hành và giá cả giúp giảm chi phí cho các công trình vẫn đảm bảo vận hành hiệu quả.

 

Đánh giá post

Tin liên quan