Nguyên nhân cá chết trên sông chưa được làm rõ

Hàng loạt cá chết đột ngột trên sông Bàn Thạch do ô nhiễm nguồn nước hay là do thời tiết thay đổi đột ngột, hiện đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

“Liên quan đến vụ cá chết trên sông Bàn Thạch (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), chiều 19-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đỗ Văn Minh, Trưởng phòng Kinh tế TP Tam Kỳ, cho biết đã triển khai cho thu gom xác cá chết nổi trên sông Bàn Thạch.

​“Trong những ngày gần đây cũng tiếp tục cá chết lẻ tẻ trên sông, người dân địa phương cũng đã tiến hành thu gom số cá chết. Hiện TP cũng đã triển khai cho phía các xã, phường thu gom” – ông Minh nói.

Ông Minh cho hay chính quyền ngay sau khi phát hiện sự việc đã lập đoàn kiểm tra. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu nước ở những đoạn sông có cá chết để tiến hành xét nghiệm điều tra nguyên nhân. Đến nay vẫn chưa có kết quả xét nghiệm các mẫu nói trên.

Trước đó, ngày 18-2, trên sông Bàn Thạch đoạn qua địa bàn từ xã Tam Thăng đến xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) xuất hiện nhiều cá lớn, nhỏ chết nổi trên sông. Trong đó có nhiều cá chép có khối lượng trên 2 kg chết dạt vào bờ. Người dân địa phương cho hay hiện tượng trên đã diễn ra trong vòng khoảng một tuần nay.

Trao đổi với báo chí, ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho hay rất có thể do thời tiết thay đổi đột ngột.”

Nguồn: Tổng cục môi trường.

Tin liên quan